Phễu hút sữa silicon có gây đau hay rát không?

Phễu hút sữa silicon là gì? Hoạt động như thế nào?

Được biết đến là một trong những “cánh tay đắc lực” hỗ trợ hiệu quả cho các mẹ sau sinh, phễu hút sữa silicon được thiết kế hoàn toàn từ chất liệu silicon y tế với cấu trúc chia thành 2 phần chính là mặt phễu và chân phễu.

Trong khi mặt phễu ôm lấy phần bầu ngực thì phần cuống phễu có chức năng dẫn truyền sữa xuống dưới bình chứa.

Phễu hút sữa silicon hoạt động dựa trên mô phỏng thực tế bé bú mẹ với đường kích huyệt hướng 5h và 7h kích thích phản xạ xuống sữa tự nhiên. Vì vậy, sau mỗi lần hút sữa, lượng sữa của mẹ sẽ nhiều và đều hơn.

Phễu hút sữa Silicon là gì

Phễu hút sữa silicon có gây đau rát không?

Phễu hút sữa silicon có gây đau rát không?Phễu hút sữa silicon có gây đau rát không?

Quá trình sử dụng phễu hút sữa silicon có gây đau rát hay không là câu hỏi mà nhiều mẹ vô cùng quan tâm. Thông thường, các trường hợp đau rát sẽ xảy ra khi:

  • Kích cỡ phễu không phù hợp: đầu ti của mẹ sẽ hoạt động co giãn đều khi hút sữa vì thế, khi lựa chọn phễu hút sữa, mẹ nên chọn size lớn hơn so với kích thước đo ban đầu từ 2 – 4 mm. Nếu mẹ chọn phễu có size quá rộng, phần quầng ti sẽ bị kéo xuống, gây đau nhói ở phần bầu ngực sau khi hút sữa.
  • Áp lực hút quá mạnh: do tâm lý hút được càng nhiều và càng nhanh càng tốt, nhiều mẹ sử dụng một áp lực tương đối mạnh ngay từ đầu. Với mỗi lần hút sữa, thời gian tối thiểu thường là 15 – 20 phút, chưa kể trong giai đoạn đầu chăm bé, mẹ phải hút vài lần trong ngày. Nếu mẹ lạm dụng lực hút quá mạnh, sẽ dễ gây tổn thương đầu ti, thậm chí là chảy máu. Vì thế, mẹ cần lưu ý hút sữa với lực từ nhẹ, nếu quen rồi mới tăng lực lên.
  • Đặt sai vị trí của phễu: đây có lẽ là vấn đề nhiều mẹ mắc phải nhất. Mẹ cần chú ý đặt đầu ti vào trung tâm lòng phễu và quay hướng đường kích huyệt vào đúng vị trí để phễu phát huy tối đa tác dụng.

Cách lựa chọn phễu hút sữa silicon phù hợp nhất

Lựa chọn được chiếc phễu hút sữa silicon phù hợp là điều quan trọng giúp việc hút sữa hiệu quả. Để có thể làm được điều đó, mẹ có thể làm theo phương pháp sau:

Đo kích thước đầu ti

Đo kích thước đầu ti là điều cần thiết để biết size phễu phù hợp nhất với mình. Mẹ sẽ tiến hành đo kích thước đầu ti như sau:

  • Mẹ chuẩn bị dụng cụ đo kích thước đầu ti (có thể là thước dây hoặc thước nhựa)
  • Tiến hành đo đường kính đầu ti, tính từ trái sang phải và không đo vào phần quầng vú.

Kết quả đo được, mẹ sẽ chuyển đổi sang đơn vị mi-li-mét. Bên cạnh đó, với kết quả đo được, mẹ nên cộng thêm từ 2 – 4 mm để phù hợp nhất với sự giãn nở của đầu ti khi hút sữa.

Có thể tham khảo bảng chuyển đổi sau:

 

Đường kính đầu ti (mm) Size phễu
10 – 13 15
14 – 16 18
17 – 19 21
20 – 22 24
23 – 25 27

 

Chất liệu làm phễu

Chất liệu silicon cao cấp của phễu hút sữa silicon Mini Pum
Chất liệu silicon cao cấp của phễu hút sữa silicon Mini Pum

Để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian sử dụng thì chất liệu làm phễu cũng là điều mẹ nên đặc biệt quan tâm. Mẹ nên lựa chọn những dòng phễu có chất liệu an toàn, được các cơ quan y tế kiểm định, không bị phá vỡ cấu trúc nền trong quá trình tiệt trùng hay vệ sinh.

Silicon được đánh giá là chất liệu an toàn với độ co giãn linh hoạt không chỉ giúp quá trình hút sữa diễn ra nhẹ nhàng mà còn đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Thương hiệu và trải nghiệm người dùng

Hiện nay, phễu hút sữa silicon trên thị trường được sản xuất rất nhiều. Mẹ nên có sự tìm hiểu và xem xét kỹ trước khi mua. Những loại phễu hút sữa silicon mẹ lựa chọn nên có sự trải nghiệm và đánh giá từ nhiều người dùng cũng như được khuyến khích của các chuyên gia y tế.

Mini Pum hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ giải đáp các thắc liên quan tới câu hỏi Phễu hút sữa silicon có gây đau rát hay không? và lựa chọn được cho mình loại phễu hút sữa phù hợp nhất!

Bài viết liên quan