Hướng dẫn mẹ cách kích sữa đạt hiệu quả cao nhờ phễu silicon Mini Pum

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng quyết định đến sự phát triển và hệ miễn dịch của trẻ sau này. Vì vậy, có rất nhiều các phương pháp kích sữa cho các mẹ bỉm áp dụng để “gọi sữa về”. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ cách kích sữa bằng phương pháp Power Pumping đạt hiệu quả cao nhờ phễu silicon Mini Pum.

1. Phương pháp kích sữa Power Pumping là gì?

Phương pháp kích sữa Power Pumping là phương pháp có nguồn gốc bắt nguồn từ các nước phương Tây. Bản chất, của phương pháp này là mô phỏng cách cho con bú tự nhiên theo cữ thông thường, để làm sao kích thích cơ thể sản sinh ra được sữa liên tục.

Đối với các mẹ mới sinh, hoặc đang gặp phải tình trạng ít sữa hay bị tắc tia được khuyến khích áp dụng theo cách kích sữa này. Theo nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ, việc áp dụng phương pháp này đem lại hiệu quả cao, và có sự thay đổi rõ rệt chỉ sau vài ngày áp dụng.

Có nên lựa chọn phễu hút sữa từ chất liệu silicon hay không
Có nên lựa chọn phễu hút sữa từ chất liệu silicon hay không

Cụ thể phương pháp này được hiểu là việc bắt chước theo cơ chế ăn vặt của bé vì thường khi mới sinh bé sẽ liên tục đòi bú mẹ. Việc hút sữa cho bé sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều lần, và mỗi lần thực hiện chỉ trong 10 phút. Thông thường hiện nay đang cách kích PP 50 phút và PP 70 phút dành cho các mẹ lựa chọn.

2. Ưu điểm khi sử dụng phễu silicon Mini Pum trong quá trình kích sữa theo phương pháp Power Pumping

Mẹ có biết, kích Power Pumping không thành công có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là do phễu hút sữa không phù hợp. Phễu đi máy của em là phễu nhựa cứng. Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên các bà mẹ lại ưu tiên chọn dòng phễu silicon Mini Pum này.

Khi các mẹ có tư duy đúng, kết hợp phương pháp Power Pumping thì cần chọn dòng phễu silicon mềm mại, việc sử dụng công cụ này sẽ giúp các mẹ đạt hiệu quả cao và an toàn hơn.

Cùng nhau điểm qua những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phễu phễu silicon Mini Pum trong quá trình kích sữa theo phương pháp Power Pumping:

  • Được làm bằng silicon Y tế mềm mại, cùng lưỡi gà mô phỏng con ti mẹ để điểm huyệt 5h 7h. Nhờ đó có thể kích được phản xạ xuống sữa liên tục.
Ưu điểm của phễu hút sữa Silicon Mini Pum
Ưu điểm của phễu hút sữa Silicon Mini Pum
  • Thiết kế ôm sát vào bầu ngực của mẹ, kích thích trực tiếp vào các nang chứa sữa giúp sữa nhanh kiệt hơn, tạo dòng chảy tốt hơn.
  • Ở phần họng phễu có vùng nhám giúp làm giảm ma sát, tránh tình trạng tổn thương đầu ti như nứt cổ gà, giãn chân ti…

3. Hướng dẫn cách kích sữa Power Pumping hiệu quả nhờ phễu silicon Mini Pum.

Dưới đây là hướng dẫn cách kích sữa Power Pumping hiệu quả nhờ phễu silicon Mini Pum cho các mẹ bỉm lần đầu áp dụng, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lắp phễu Mini Pum vào phần cổ nối. Rồi lắp các bộ phận lại vào với nhau như chặn sữa, van chân không, bình sữa… tạo thành một khối.
  • Bước 2: Tiến hành bật máy hút sữa trước khi hút.
  • Bước 3: Cuối cùng, lắp phễu vào trong bầu ngực. Dùng tay bẻ cong vành phễu, rồi úp phần họng phễu vào trong đầu ti thấy đầu ti bắt đầu di chuyển thì thả tay ra.

4. Lưu ý khi sử dụng phễu silicon Mini Pum khi áp dụng phương pháp Power Pumping.

Với các bước lắp phễu được hướng dẫn trên chắc hẳn bạn cũng thấy, các thao tác thực hiện không hề khó chút nào, thế nhưng khi thực hiện bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Dành tầm 3-5 phút trước khi hút để tiến hành massage, và về đầu ti rồi mới bắt đầu hút sữa.
  • Khi hút phễu vẫn cảm thấy đau rát thì tiến hành thử lắp thêm phần đệm hạ size vào trong họng phễu (có 2 đệm hạ size là 18 và 21)
  • Phần lưỡi gà mô phỏng phải được lắp theo chiều hướng xuống dưới.
Đường lưỡi gà trên phễu kích thích phản xạ xuống sữa
Đường lưỡi gà trên phễu kích thích phản xạ xuống sữa
  • Tìm hiểu và nắm được cơ bản các bước lắp phễu silicon Mini Pum trước, để không bị lóng ngoáng mất thời gian khi thực hành. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các mẹ và từ đó lượng sữa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Như vậy, ở trên mình đã giới thiệu về phương pháp kích Power Pumping, cũng như cách sử dụng phễu silicon Mini Pum để kích sữa sao cho hiệu quả. Tiếp theo mình sẽ gợi ích cho các mẹ bỉm, địa chỉ mua hàng chính hãng tại website bán hàng của Mini Pum hoặc link mua hàng https://shopee.vn/minipumofficial để mua được sản phẩm chính hãng.

Chúc các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thành công!

Bài viết liên quan