Phương pháp kích sữa đúng cách

Nỗi lo không có đủ sữa cho con bú của các bà mẹ sau sinh

Có khá nhiều bà mẹ sau sinh may mắn khi có đủ nguồn sữa về để cho con bú. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số bà mẹ phải đợi rất lâu mới có sữa về, hơn nữa nguồn sữa cũng rất ít ỏi, không có đủ để cho con bú. Vậy phải làm thế nào để có thể kích sữa về một cách nhanh chóng cho con bú, các mẹ hãy tham khảo ngay các phương pháp kích sữa đúng cách sau đây nhé!

Phương pháp kích sữa đúng cách

Tìm hiểu chi tiết về các phương pháp kích sữa đúng cách cho bà mẹ sau sinh

Một số nguyên nhân khiến cho các mẹ bị mất sữa sau sinh

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất sữa, thiếu sữa của các mẹ sau khi sinh con, đó là:

  • Các mẹ bị căng thẳng tinh thần và stress, dẫn tới sự ảnh hưởng trong việc sản sinh Prolacin và Oxytocin, làm nguồn sữa bị giảm
  • Mẹ không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi sữa
  • Có một số loại thực phẩm có thể làm mất sữa ở các bà mẹ sau sinh như: lá lốt, rau mùi tây, rau bạc hà, măng chua, đồ nhiều dầu mỡ, ớt, tỏi, đồ uống có cồn, cà phê, …
  • Một vài căn bệnh liên quan tới tuyến vú cũng có thể là nguyên nhân làm mất sữa của mẹ
  • Các mẹ bị rối loạn nội tiết tố hoặc thiếu máu, dẫn tới sự rối loạn về hormone và làm cho cơ thể người mẹ bị mệt mỏi, làm cho nguồn sữa bị giảm
  • Việc cho con sử dụng sữa công thức quá sớm cũng sẽ khiến cho nguồn sữa của mẹ ít dần đi và dần mất hẳn
  • Mẹ thường xuyên cho con bú lắt nhắt, không đúng cữ sẽ làm cho cơ thể người mẹ lần tưởng là nhu cầu dùng sữa ít đi, từ đó sẽ hạn chế tiết sữa ra hơn.
  • Có những mẹ phải sinh non hoặc sinh mổ cũng sẽ gặp phải tình trạng mất sữa, do cơ thể chưa kịp thích nghi hoặc phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh
  • Sử dụng máy hút sữa không đúng cách làm tổn thương các ống dẫn sữa ở cơ thể người mẹ, làm ảnh hưởng tới lượng sữa tiết ra

Phương pháp kích sữa đúng cách

Các phương pháp kích sữa đúng cách mà các mẹ sau sinh nên áp dụng

1. Kích sữa bằng cách cho con bú mẹ trực tiếp

Y học đã chứng minh rằng việc cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt, và đây cũng là một cách để kích sữa tự nhiên tuyệt vời nhất. Các mẹ có thể đều đặn cho con bú cứ 2 giờ 1 lần để sữa mẹ không bị gián đoạn việc tiết sữa.

Nếu bé ngủ một giấc dài hơn 3 giờ thì các mẹ nên đánh thức con dậy để cho con ti. Việc này không chỉ giúp kích sữa cho mẹ, mà những cử chỉ âu yếm với con còn giúp não bộ của bé được kích thích phản xạ và phát triển tốt hơn.

2. Kích sữa theo một lịch khoa học

Để sữa về nhiều thì các mẹ sẽ cần phải cho con bú hoặc hút sữa ít nhất khoảng 8 lần/1 ngày. Các mẹ cần phải thực hiện việc hút sữa đúng giờ và không được bỏ bữa nào, mỗi cữ cách nhau không quá 30 phút.

Một lịch hút bú sữa khoa học là: 6h – 9h – 12h – 15h – 18h – 21h – 24h – 3h – 6h không kể ngày đêm. Về ban đêm thì các mẹ có thể giãn cữ ra, nhưng phải thật kiên trì nhất là trong những ngày đầu hút sữa cho con ti để có được hiệu quả.

Sau khi sữa đã về ổn định thì các mẹ có thể giãn cữ, cứ mỗi ngày là 4 – 5 cữ và mỗi cữ sẽ cách nhau khoảng 4 – 5h là được.

3. Kích sữa mẹ bằng cách massage bầu ngực

Việc massage nhẹ nhàng bầu ngực sẽ có tác động trực tiếp tới tuyến sữa của mẹ, giúp cho ống dẫn sữa giãn nở ra và lượng sữa thông chảy nhiều hơn, nhanh hơn.

Ngoài ra, việc massage bầu ngực còn giúp cho các bà mẹ có thể ngăn ngừa được các loại bệnh lý như ung thư vú, đồng thời giải quyết được các vấn đề khác như: tắc tia sữa, áp xe vú, u vú,…

4. Sử dụng các loại thực phẩm lành tính, lợi sữa

Các loại thực phẩm lành tính sẽ bổ sung một nguồn dưỡng chất tốt cho bà mẹ sau sinh, giúp cho khả năng phục hồi sức khỏe diễn ra một cách nhanh chóng và kích thích cơ thể sản xuất sữa mẹ. Do đó, các mẹ cần phải tăng cường sức khỏe thông qua một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết như protein, lipid, vitamin và khoáng chất.

Chế độ ăn uống của mẹ cần đa dạng, đảm bảo đủ dưỡng chất và có thể bổ sung bằng những loại thực phẩm lợi sữa như: chân giò hầm đu đủ xanh, chân dê hầm lạc, canh rau ngót thịt bò, canh xương bò hầm đậu đỏ…

5. Kích sữa bằng máy hút sữa

Máy hút sữa sẽ không thể tốt bằng việc mẹ cho con bú trực tiếp, nhưng trong một vài trường hợp thì việc sử dụng máy hút sữa sẽ cứu nguy cho các mẹ lúc bị ít sữa hay sữa chưa về nhiều.

Cơ chế của các loại máy hút sữa là tạo ra lực để kích thích các tuyến sữa ở bầu ngực của mẹ hoạt động. Hiện tại, sản phẩm này được bày bán rất nhiều trên thị trường, nên các mẹ có thể tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng.

Sử dụng phễu hút sữa silicon MiniPum – Giải pháp kích sữa bằng máy hút sữa hiệu quả, an toàn cho các bà mẹ sau sinh

Phễu hút sữa silicon là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy hút sữa. Phễu hút sữa silicon Mini Pum là một thương hiệu của người Việt, được thiết kế riêng để phù hợp nhất với thể trạng của các bà mẹ Việt Nam. Với phễu hút sữa silicon của Mini Pum, khi máy hút sữa bắt đầu lực kéo thì phễu sẽ co bóp và tác động nhẹ nhàng vào các nang sữa để đẩy sữa mẹ ra ngoài, mô phỏng hoàn hảo theo đúng khớp ngậm của các bé. Chính vì thế nên phễu hút sữa silicon sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các mẹ khi muốn kích sữa bằng máy hút sữa, giúp kích thích phản xạ xuống sữa tự nhiên làm cho lượng sữa của mẹ tăng lên mỗi ngày.

Phương pháp kích sữa đúng cách

Nếu các mẹ muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu phễu hút sữa silicon an toàn, hiệu quả của Mini Pum thì hãy truy cập ngay tới website https://minipum.com/ để được tư vấn và đặt hàng chính hãng một cách nhanh chóng nhất nhé!

Tags: ăn gì để kích sữa, ăn gì để kích sữa mẹ, các phương pháp kích sữa, các phương pháp kích sữa hiệu quả, cách kích sữa cho bé, cách kích sữa cho con, cách kích sữa đệm, cách kích sữa lại, cách kích sữa nhiều, hướng dẫn kích sữa thành công, kích sữa theo pp, phương pháp hút kích sữa, phương pháp hút sữa hiệu quả, phương pháp hút sữa l3, phương pháp hút sữa l4, phương pháp kích sữa, Phương pháp kích sữa đúng cách, phương pháp kích sữa hiệu quả, phương pháp kích sữa l2, phương pháp kích sữa l3, phương pháp kích sữa l3 là gì, phương pháp kích sữa l4, phương pháp kích sữa power pumping là gì, phương pháp kích sữa về nhiều