Phương pháp đo size phễu hút sữa chuẩn

Hướng dẫn cách đo size phễu máy hút sữa

Đo size phễu hút sữa  – Hiện nay có rất nhiều mẹ lựa chọn cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ bởi sữa mẹ thực sự rất tốt cho bé. Và trong hoàn cảnh đấy các mẹ sẽ luôn phải sử dụng biện pháp kích sữa bằng máy hút sữa nếu mẹ có bầu sữa quá mức căng đầy, bé không thể bú hết. Ngoài ra việc trữ sữa cũng giúp bé luôn cod đầy đủ sữa để bú. Khi sử dung máy hút sữa mẹ cũng cần phải quan tâm đến lựa chọn phễu hút sữa sao cho phù hợp, size phễu phải đúng chuẩn

Cách đo size phễu máy hút sữa đúng đắn đương nhiên giúp mẹ cảm giác thoải mái hơn khi hút sữa, cũng như tăng hiệu quả hút sữa và tránh được những tổn thương đầu ti và bầu vú do dùng không đúng size phễu. Trong bài viết dưới đây MINNI PUM sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo size phễu hút sữa chuẩn.

Đo size phễu hút sữa

Đo size phễu hút sữa :  Xác định đường kính chân núm ti

Đường kính chân núm ti được tính từ điểm chân ti bên trên xuống bên dưới.

Trong trường hợp đầu ti của mẹ to hơn chân ti thì mẹ nên đo phần lớn nhất của núm ti.

Đo size phễu hút sữa : Cách xác định size phễu máy hút sữa

Kích thước đầu ti cộng thêm 2-4 mm sẽ là size phễu máy hút sữa phù hợp nhất.

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách đo size phễu máy hút sữa

Vì sao size phễu phải rộng hơn size chân núm ti từ 2-4mm?

Trong quá trình hút sữa đầu ti có thể giãn nở. Nếu kích thước phễu vừa đúng với size chân núm ti thì đầu ti sẽ cọ sát với phễu hút, như vậy có thể làm tổn thương đầu ti của mẹ.

Nếu dùng không đúng size phễu cho máy hút sữa thì có sao không?

Khi phễu bị chật:

  • Phần núm ti sẽ bị chạm vào thành phễu nên khó tạo lực hút cho máy hút sữa dẫn đến hiệu quả hút sữa kém.
  • Thêm nữa, có thể làm cho đầu ti của mẹ bị đau. Tùy theo mức độ chật mà đầu ti của mẹ có thể bị tấy đỏ, thậm chí là chảy máu.

 Khi phẫu bị rộng:

Theo các nghiên cứu quầng vú cách chân núm ti từ 1-1,5cm là nơi tập trung đến 65% tế bào kích thích tạo sữa. Nếu size phễu bị rộng thì phần quầng vú này sẽ lọt vào lòng phễu, làm giảm hiệu quả hút sữa. Đồng thời khiến bầu vú của mẹ bị sưng và đau. Phần núm ti cũng bị đau rát.

Đo size phễu hút sữa

Nên đo size chân núm ti vào thời điểm nào để có kết quả chuẩn nhất?

Mẹ nên đo size chân núm ti sau khi sinh để chọn size phễu phù hợp. Sau sinh khoảng 10 tuần, mẹ nên đo lại size chân núm ti một lần nữa, vì lúc này size chân núm ti có thể thay đổi.

Những dấu hiệu nhận biết size phễu máy hút sữa không phù hợp với mẹ

Nếu mẹ thấy mình gặp một trong số những dấu hiệu sau thì mẹ nên đổi size phễu ngay nhé:

  • Mẹ cảm giác mỗi khi hút sữa núm ti thường bị chà sát, tạo cảm giác đau nhức, khó chịu.
  • Bạn thấy quầng vú bị kéo vào trong đường hầm của phễu máy hút sữa.
  • Bầu vú của mẹ bị đỏ sau mỗi lần hút sữa.
  • Mẹ thấy tốc độ hút sữa chậm, trong khi đó sau khi hút sữa mẹ vẫn cảm thấy ngực còn căng sữa.
  • Sữa mẹ sau khi hút ra bị nổi bọt.

 Một số lưu ý khi chọn size phễu cho máy hút sữa

  • Khi đo size chân núm ti, mẹ nên đo cả 2 bên, vì hầu hết kích thước của 2 chân núm ti rất ít khi bằng
  • Nếu mẹ đã chọn đúng size phễu như hướng dẫn nhưng khoảng vài tuần sau thì mẹ cảm giác khôngcòn vừa nữa. Điều này hoàn toàn bình thường nhé các mẹ, vì kích thước núm ti có thể thay đổi theo sự thay đổi của cơ thể mẹ.
  • Trong trường hợp mẹ phải chọn một thương hiệu khác với máy hút sữa, mẹ cần đảm bảo, phễu được cung cấp bởi một thương hiệu uy tín. Được sản xuất từ các nguyên liệu an toàn và không chứa BPA độc hại.

Đo size phễu hút sữa

Thấu hiểu được điều khó khăn trong việc lựa chọn size này, MINI PUM – Một thương hiệu của người Việt đã ra đời với những thiết kế vô cùng phù hợp với đặc điểm của phụ nữ Việt Nam. Giúp chị em dễ dàng lựa chọn phễu và sử dụng phễu đạt hiệu quả cao nhất

Có thể nói ưu điểm lớn nhất đầu tiên phải kể đến đó là MINI PUM đã thiết kế Free Size giúp các mẹ không phải mất công chọn lựa Size phễu cho mình.  Điều này là vô cùng quan trọng vì nếu phễu chật thì sẽ làm cọ sát khi hút sữa làm tổn thương đầu ti, nếu phễu rộng thì sẽ không tạo được áp lực âm nên hút sữa không kiệt và không được nhiều.

Mỗi 1 cặp phễu MINI PUM đi kèm là các trợ phễu giảm size để phù hợp với tất cả kích thước đầu ti của các mẹ.

Đo size phễu hút sữa

Các mẹ có thể thấy sản phẩm phễu hút sữa silicone của MINI PUM không chỉ có chế độ FreeSize và còn vô vàn những lợi ích mà các mẹ không thể bỏ qua.Để có thể sở hữu bộ sản phẩm tuyệt vời này, các chị em có thể đặt hàng trực tuyến qua website : https://www.minipum.com/ và liên hệ với đội ngũ y bác sĩ của MINI PUM để nhận được những hỗ trợ chi tiết nhất !

Tags: cốc hứng sữa, cốc hứng sữa mini pum, cốc hứng sữa silicon, cốc hút sữa, cốc hút sữa mini pum, cốc hút sữa silicon, đệm lòng phễu hút sữa, Đo size phễu hút sữa, giá phễu hút sữa, mini pum, minipum, Phễu hút sữa, phễu hút sữa đúng size, phễu hút sữa medela, Phễu hút sữa mini pum, phễu hút sữa minipum, phễu hút sữa như thế nào là vừa, phễu hút sữa nhựa, phễu hút sữa pumpa, phễu hút sữa pumpin, phễu hút sữa rảnh tay, Phễu hút sữa Silicon, Phễu hút sữa Silicon Mini Pum, phễu hút sữa thế nào là vừa, Phễu kích sữa, phễu kích sữa silicon, phễu kích sữa silicon mini pum, phễu máy hút sữa, phễu silicon, phễu silicon hút sữa, review phễu hút sữa, Review phễu hút sữa mini pum, size phễu máy hút sữa