Hướng dẫn cách chọn size phễu hút sữa phù hợp

Tiêu chí lựa chọn size phễu hút sữa phù hợp

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp  – Mỗi khi hút sữa có nhiều mẹ phàn nàn rằng máy hút sữa làm gây đau núm ti, quầng vú khi hút. Theo thực tế thì máy hút sữa sẽ không ra gây đau nhức, khó chịu trong quá trình hút sữa nếu sử dụng đúng cách.

Sử dụng size phễu hút sữa không phù hợp có thể gây ra các tác hại, tổn thương và có thể dễ dàng nhận biết khi các mẹ sữa phát hiện một trong các tình huống sau trong khi hút sữa:

 • Đầu ti của mẹ bị cọ xát vào thành phễu gây ra cảm giác khó chịu, đau rát.
 • Quầng núm ti sẽ bị kéo quá mức sát vào trong lòng phễu gây tổn thương trên da cho mẹ.
 • Quầng ti dễ bị đỏ lên, bị tổn thương trên bầu ngực hoặc thậm chí chảy máu.
 • Sản lượng sữa không tăng lên dù cho lịch kích hút rất đều đặn.

Cũng giống như việc mang một đôi giày không vừa chân, sử dụng sai size phễu hút sữa là một trong những nguyên nhân chính gây ra những tổn thương ở đầu ti mỗi khi hút sữa mà đôi khi các mẹ bỉm ít quan tâm đến. Thế nên trong bài viết này MINI PUM xin hướng dẫn các mẹ cách chọn size phễu hút sữa phù hợp cho thể trạng của mẹ.

Tùy vào thể trạng mỗi mẹ là khác nhau thế nên kích cỡ núm ti cũng khác nhau và độ giãn nở núm ti khi hút sữa ở các thời điểm cũng khác nhau. Vì thế nên mỗi mẹ cũng sẽ phù hợp với những size phễu hút sữa khác nhau. Bởi vì nếu phễu hẹp thì sẽ gây ra cọ sát trong khi hút sữa làm tổn thương đầu ti, nếu phễu rộng thì sẽ tạo ra khoảng trống không đủ áp lực để hút sữa nên hút sữa không kiệt và không được nhiều. Điều này đã được loại bỏ hoàn toàn ở MINI PUM nhờ thiết kế vô cùng thông minh đó là mỗi một cặp phễu sẽ được đi kèm các trợ phễu giảm size vừa cho mọi kích thước đầu ti.

MINI PUM khuyên mẹ nên chỉnh size phễu sao cho to hơn 2-4mm so với kích thước thật của đầu ti, vì khi hút, đầu ti sẽ nở ra để các tuyến sữa được nở rộng và phun tia sữa. Sau khi hút xong thì đầu ti sẽ trở lại bình thường.

Nếu mẹ chỉnh size phễu vừa khít lúc chưa hút thì sẽ bị chật lúc hút sữa, và đó là lỗi sai đầu tiên khiến mẹ bị đau gây nên việc hút sữa không hiệu quả.

 • Đầu ti của mẹ dễ dàng di chuyển trong lòng phễu.
 • Không có hoặc rất ít phần quầng thâm bị hút vào bên trong.
 • Sữa xuống đều và ngực không bị đau/ khó chịu khi hút

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp

Hướng dẫn chỉnh size phễu hút sữa cho phù hợp với cơ thể từ Mini Pum

Bước 1: Sử dụng thước để đo đường kính núm ti

Đường kính được tính từ điểm chân ti bên trái sang bên phải của mỗi ti mà không bao gồm phần quầng vú.

Bước 2: Lựa chọn size phễu hút sữa

Phải luôn chỉnh Kích thước phễu lớn hơn kích thước thật của đầu ti vì trong quá trình hút sữa, đầu ti sẽ nở ra để các tuyến sữa được nở rộng và phun tia sữa. Sau khi hút xong, đầu ti sẽ thu gọn trở lại.

Nếu mẹ chọn 1 phễu vừa khít với đầu ti lúc chưa hút sữa thì phễu hút sữa sẽ bị chật trong quá trình hút và chắc chắn đây là một trong những lỗi sai đầu tiên gây đau và tổn thương đầu ti. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phễu lớn hơn khoảng 2 – 4mm so với đường kính núm ti.

Lưu ý: ngực to hay nhỏ không ảnh hưởng đến size phễu. Size phễu chỉ tính theo đường kính núm ti.

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp phù hợp giúp mẹ hút sữa thoải mái và hiệu quả nhất

Size phễu chuẩn

 • Núm ti di chuyển tự do trong lòng phễu
 • Không gây cảm giác đau khi hút sữa

Size phễu quá to

 • Núm ti quá nhỏ so với phễu
 • Đầu ti bị kéo sâu khi hút
 • Cảm giác đau vùng quầng

=> Hãy thử size phễu nhỏ hơn

Size phễu quá nhỏ

 • Núm ti quá to so với phễu
 • Đầu ti cọ sát vào thành
 • Cảm giác đau ở quanh ti

=> Hãy thử size phễu to hơn

Chân phẫu quá ngắn

 • Chân phễu quá ngắn so với núm ti
 • Đầu ti chạm vào đáy phễu
 • Cảm giác đau ở đầu ti

=> Hãy thử size phễu nhỏ hơn

Lựa chọn phễu hút sữa của MINIPUM để hút sữa hiệu quả hơn cho mẹ. MINI PUM là hãng chuyên sản xuất phụ kiện phễu hút sữa với tiêu chí “kich sữa hiệu quả – không đau rát đầu ti mẹ” khiến quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. MINI PUM luôn luôn cải tiến sản xuất  để mang lại sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng.

Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp

Vậy thì các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để sở hữu bộ sản phẩm phễu hút sữa tuyệt vời này. Các mẹ hoàn toàn có thể đặt hàng trực tuyến qua website : https://www.minipum.com/ và liên hệ với đội ngũ y bác sĩ của MINI PUM để nhận được những hỗ trợ tận tình và chi tiết

Tags: cốc hứng sữa, cốc hứng sữa mini pum, cốc hứng sữa silicon, cốc hút sữa, cốc hút sữa mini pum, cốc hút sữa silicon, đệm lòng phễu hút sữa, giá phễu hút sữa, Hướng dẫn chọn size phễu hút sữa phù hợp, mini pum, minipum, Phễu hút sữa, phễu hút sữa đúng size, phễu hút sữa medela, Phễu hút sữa mini pum, phễu hút sữa minipum, phễu hút sữa như thế nào là vừa, phễu hút sữa nhựa, phễu hút sữa pumpa, phễu hút sữa pumpin, phễu hút sữa rảnh tay, Phễu hút sữa Silicon, Phễu hút sữa Silicon Mini Pum, phễu hút sữa thế nào là vừa, Phễu kích sữa, phễu kích sữa silicon, phễu kích sữa silicon mini pum, phễu máy hút sữa, phễu silicon, phễu silicon hút sữa, review phễu hút sữa, Review phễu hút sữa mini pum, size phễu máy hút sữa