Cách xử lý khi trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ – Trong thực tế có rất nhiều những yếu tố có thể gây ra cuộc đình công bỏ bú đột ngột của bé sau một thời gian bú khá tốt trong nhiều tháng. Thông thường, đó có thể là dấu hiệu mà bé đang cố gắng nói với bạn rằng có điều gì đó không ổn.

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Một số nguyên nhân khiến Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

  • Đau hoặc khó chịu, Bé có thể bị ốm
  • Căng thẳng về vấn đề gì đó hoặc không tập trung
  • Mùi hương hoặc mùi vị có gì đó khác thường
  • Giảm nguồn sữa mẹ do mẹ đã bổ sung sữa công thức hoặc sử dụng núm vú giả quá nhiều và bé sẽ từ chối bú khi nguồn sữa của bạn.

Một số phương pháp hiệu quả mà MINI PUM muốn chia sẻ cho các mẹ

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ : Cho bé bú sữa khi bé có nhu cầu

Có thể để bé bú bất cứ lúc nào có nhu cầu giúp bé tạo được phản xạ tự nhiên cho sữa tiết ra cũng như hình thành thói quen cho bé thích bú mẹ.

Thông thường các bé đều được mẹ cho bú theo một lịch cố định. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bé cũng bú theo đúng lịch trình có sẵn này. Các mẹ cũng không cần quá cứng nhắc phải nhất nhất tuân theo thời gian biểu, khi bé có dấu hiệu muốn bú sữa, hãy cho bé bú để đảm bảo lượng được thức ăn cho bé để bé không bị sụt cân hoặc thiếu dinh dưỡng.

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ: Kích thích quá trình tiết sữa của mẹ

Trẻ sơ sinh không bú được sữa mẹ nguyên do có thể vì mẹ ít sữa hoặc dòng sữa chảy chậm, trong khi bé mong muốn và đòi  bú nhiều hơn nữa.

Nếu thấy bé đang cố gắng để được bú thì bạn nên chuyển bé sang bên kia bú tiếp hoặc ép, nén vú để sữa chảy ra nhiều hơn. Mẹ thực hiện động tác xoa bóp nhẹ nhàng để bé bú sữa được nhịp nhàng và đều đặn; đồng thời tránh được tổn thương vú hoặc khiến bé bị sặc sữa.

Mẹ hãy tăng tiếp xúc da thịt với trẻ

Tiếp xúc da chạm da sẽ giúp bé theo bản năng của mình tìm thấy vị trí cung cấp thức ăn và nhắc nhở rằng bé cần phải ăn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bé cảm thấy an toàn hơn, dễ chịu hơn khi bú sữa mẹ.

Để thực hiện phương pháp này, bạn nên cởi áo cho da chạm da với bé, có thể bú sữa trên giường hoặc bồn tắm. Da kề da thường giúp trẻ chấm dứt quá trình bỏ bú này. Tạo nhiều điều kiện, thời gian cho trẻ tiếp xúc nhiều bên mẹ. Có thể để cho trẻ ngủ cùng mẹ để trẻ dần quen hơi mẹ và bám mẹ nhiều hơn.

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Mẹ hãy dùng bình sữa nếu như bé muốn

Nhiều trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ nhưng lại rất thích bú bình. Nếu việc bú bình không khiến bạn cảm thấy phiền lòng thì hãy cứ tiếp tục cho con bú bình bằng cách này, mẹ sẽ phải vắt sữa hoặc dùng sữa bột, sữa công thức pha sẵn rồi cho vào bình.

Mẹ hãy cố gắng vắt sữa nếu có thể

Nhiều lúc bạn gặp trường hợp bé từ chối ngậm khi bạn cố gắng cho bú thì có thể là vì sữa xuống quá nhanh khiến bé không kịp xử lý. Khi đó, bạn có thể vắt một ít sữa trước khi cho trẻ bú. Thường thì sẽ đến một thời điểm nào đó, mẹ sẽ cảm thấy ngực rất căng sữa. Điều này khiến mẹ cảm giác lầm tưởng rằng bé bú không nhiều trong khi thực tế là bé đã bú đủ no rồi. Cố gắng vắt sữa đều đặn để mẹ tránh bị đau, căng tức ngực, giảm nguy cơ bị viêm vú hoặc tắc ống dẫn.

Điều cần lưu ý khi vắt sữa bằng máy hút sữa là cần chọn loại phễu hút sữa phù hợp. Thay vì sử dụng chiếc phễu nhựa cứng bằng phễu silicon y tế mềm mại các chuyên gia đến từ Mỹ đã phát minh ra 1 giải pháp vô cùng hữu ích.. Đây là 1 phát minh đột phá giúp hàng triệu chị em phụ nữ trên thế giới kích sữa thành công và có đủ lượng sữa để nuôi con từ 1-2 năm đầu. Thế nhưng thể trạng của phụ nữ  ở mỗi quốc gia là khác nhau và kích thước đầu ti của mỗi người cũng khác nhau. Do đó mỗi dòng phễu Silicon lại được thiết kế phù hợp với từng đối tượng riêng.

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Thấu hiểu điều này, MINI PUM – Một thương hiệu của người Việt đã ra đời với những thiết kế vô cùng phù hợp với đặc điểm của phụ nữ Việt Nam không chỉ giúp chị em dễ dàng lựa chọn phễu mà còn sử dụng phễu đạt hiệu quả cao nhất.

Giờ đây các mẹ chỉ cần 1 phút thay thế phễu nhựa đang dùng bằng Phễu hút sữa silicon MINI PUM là các mẹ đã có thể:

  • Hút sữa êm ái không đau rát, không còn nỗi lo giãn chân ti nữa mà đầu ti sẽ được thu gọn như lúc chưa sinh
  • Lượng sữa tăng lên mỗi ngày, giúp mẹ dễ dàng đạt 1000 – 1500 ml sữa mỗi ngày. Con được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, con khoẻ mạnh phát triển tốt mà mẹ cũng tiết kiệm chi phí mua sữa công thức
  • Yên tâm tiệt trùng phễu hàng ngày bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng mà phễu không bị biến dạng và đảm bảo vệ sinh an toàn cho con

Trẻ sơ sinh không bú được mẹ

Những Lưu Ý Khi Dùng Phễu Hút Sữa MINI PUM

  • Lắp vào máy hút sữa: Đầu tiên là lắp phễu vào máy hút sữa cần phải chú ý mọi khớp nối đều phải kín, đảm bảo không có khe hở để không khí lọt vào, giảm áp lực, không hút được sữa
  • Lựa chọn size Lựa chọn phễu hút sữa vừa size với núm ti, không chọn phễu quá rộng hoặc quá chật dễ làm đau đầu ti, giảm thiểu hiệu quả của việc kích sữa
  • Vệ sinh phễu: Việc Vệ sinh sạch sẽ phễu và các phụ kiện đi kèm trước và sau khi kích sữa. Kích sữa nhiều lần trong ngày, mỗi lần kích không quá 5-10 phút.

MINI PUM – Kích sữa hiệu quả- không đau rát đầu ti mẹ là tiêu chí phát triển của chúng tôi. Các mẹ hoàn toàn có thể đặt hàng trực tuyến tại địa chỉ website https://minipum.com/  hoặc nếu như có bất kì thắc mắc hay câu hỏi về sản phẩm hay vấn đề mà bạn và bé gặp phải hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của MINI PUM để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Tags: Bé đói nhưng không chịu bú, Bé đói nhưng không chịu bú bình, Bé không chịu bú mẹ chỉ bú bình, Dấu hiệu trẻ bỏ bú mẹ, Hướng dẫn cho bé bú lại, Khắc phục trẻ bỏ bú, trẻ bỏ bú phải làm thế nào, Trẻ sơ sinh bỏ bú ngủ li bì, Trẻ sơ sinh không bú được mẹ, trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ phải làm sao