Bí quyết kích sữa về nhiều

Bí quyết kích sữa về nhiều cho mẹ sau sinh

Bí quyết kích sữa về nhiều – Để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên thuận lợi hơn và con có thể phát triển được tốt nhất, thì các mẹ cần phải có đủ nguồn sữa để cung cấp cho con ngay từ khi con chào đời. Nhưng trong một vài trường hợp, có nhiều mẹ sẽ gặp phải tình trạng bị mất sữa, sữa ít hoặc thậm chí là không có sữa để cho con bú. Vì thế nên các mẹ cần phải biết những cách để kích sữa về nhiều để cung cấp và nuôi con bằng hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Bí quyết kích sữa về nhiều

Chia sẻ bí quyết để kích sữa về nhiều cho mẹ

Việc kích sữa được hiểu là gì?

Có thể kích sữa là việc áp dụng các biện pháp để kích thích cho cơ thể của người mẹ tiết ra sữa nhanh hơn với lượng sữa nhiều hơn. Việc kích sữa này sẽ áp dụng cho những mẹ sau sinh chưa có sữa, ít sữa hoặc bị mất sữa do sử dụng thuốc khi đẻ mổ.

Trên thực tế thì có rất nhiều phương pháp để kích sữa về nhiều cho các mẹ sau khi sinh con. Các mẹ có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất cho mình tùy thuộc vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây mất sữa của từng người để có thể kích sữa được thành công.

Tham khảo các cách để kích sữa mẹ về nhiều

Cho bé bú sữa mẹ trực tiếp một cách đều đặn là tốt nhất

Bí quyết kích sữa về nhiều

Đã từng có khá nhiều mẹ sau sinh có quan điểm sai lầm khi cho rằng lượng sữa mẹ là rất ít nên sẽ hạn chế cho trẻ bú mẹ trực tiếp, và thay vào đó là sử dụng thêm sữa bột bên ngoài. Nhưng thực tế, nếu sữa mẹ càng ít thì lại càng phải cho trẻ bú mẹ trực tiếp một cách đều đặn càng sớm càng tốt. Bởi đây chính là cách để kích sữa về nhiều và hiệu quả nhất cho các mẹ sau khi sinh mà được rất nhiều chuyên gia khuyến khích.

Để lượng sữa tiết ra nhiều hơn sau sinh thì mẹ cần phải cho trẻ bú theo các cữ cố định, mỗi cữ sẽ cách nhau khoảng 2 – 3 giờ. Đồng thời mẹ cần lưu ý nên để trẻ bú hết bầu sữa bên này rồi chuyển sang bầu sữa bên kia, để kích sữa ở các bên một cách đều đặn nhất.

Bí quyết kích sữa về nhiều : Bổ sung các loại thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau khi sinh

Bí quyết kích sữa về nhiều

Bên cạnh việc cho con bú đều đặn các cữ mỗi ngày, thì các mẹ có thể kích sữa về bằng cách bổ sung thêm các thực phẩm lợi sữa cho mẹ trong bữa ăn hàng ngày Đây cũng là một phương pháp kích sữa rất đơn giản và có thể dễ dàng áp dụng với mọi bà mẹ sau sinh.

Những loại thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh phải kể đến đó là: đu đủ xanh, ngũ cốc, rau hẹ, củ sen, rau đay, … Hay các món ăn có chứa chất dinh dưỡng và lợi sữa cho mẹ như chân giò hầm đu đủ xanh, chân dê hầm lạc, canh rau ngót thịt bò, canh xương bò hầm đậu đỏ, …

Các mẹ cần phải đảm bảo trong khẩu phần ăn hằng ngày luôn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất đường bột, chất béo lành mạnh, vitamin và chất xơ, để có được nguồn sữa tốt nhất cho sự phát triển của con. Cùng với đó thì mẹ nên uống đủ tối thiểu từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày để kích sữa về nhiều nhé.

Bí quyết kích sữa về nhiều: Tạo cho mình một tâm lý thoải mái và thư thái

Bí quyết kích sữa về nhiều

Một trong những bí quyết để kích sữa thành công nhất chính là yếu tố tâm lý của người mẹ. Có rất nhiều trường hợp các mẹ sau khi sinh con xong thì xuất hiện tâm trạng lo lắng, căng thẳng, nghiêm trọng hơn thì bị mắc chứng trầm cảm sau sinh dẫn đến tình trạng bị mất sữa, sữa không về để cho con bú.

Vì thế có thể hiểu rằng tâm lý của người mẹ là rất quan trọng và có những ảnh hưởng trực tiếp đến lượng sữa để cung cấp cho con. Bởi vậy nên các mẹ sau sinh xong cần phải luôn giữ một tâm trạng thoải mái, vui vẻ và thư giãn để có thể kích sữa mẹ về nhiều và hiệu quả hơn.

Bí quyết kích sữa về nhiều : Kích sữa mẹ về bằng tay

Kích sữa bằng tay chính là việc massage bầu ngực mẹ bằng nước ấm, để các ống dẫn sữa giãn nở ra và thông tắc tia sữa, từ đó giúp cho sữa chảy nhanh và sản sinh ra nhiều sữa hơn. Bên cạnh đó thì việc massage ngực còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú, u vú, áp xe vú và giảm các vết rạn da cho mẹ sau khi sinh em bé.

Trước khi massage ngực thì các mẹ cần phải chuẩn bị một chậu nước ấm và một chiếc khăn mềm sạch, rồi thực hiệ theo các bước như sau:

  • Nhúng khăn vào chậu nước ấm rồi vắt ráo nước, sau đó thì chườm khăn ấm nhẹ nhàng vào xung quanh bầu ngực để làm nóng và mềm bầu ngực trong khoảng 2 phút.
  • Bỏ khăn ra rồi dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng bầu ngực theo vòng tròn của chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ núm vú và mở rộng ra toàn bộ bầu ngực. Thời gian là từ khoảng 3 – 5 phút.
  • Vuốt nhẹ bầu ngực xuôi theo chiều từ ngoài vào trong, dần dần từ bầu ngực đến núm vú trong khoảng từ 3 – 5 phút
  • Sau khi massage thì mẹ nên uống một cốc nước ấm hoặc sữa ấm để làm tăng thêm hiệu quả kích sữa về.

Bí quyết kích sữa về nhiều : Kích sữa về bằng cách sử dụng máy hút sữa

Bí quyết kích sữa về nhiều

Việc sử dụng máy hút sữa là một trong những phương pháp kích sữa hiện đại, được rất nhiều bà mẹ trẻ sau sinh áp dụng để kích sữa về nhiều cho con. Máy hút sữa sẽ làm tăng khả năng kích sữa về cho mẹ, đồng thời cũng hỗ trợ cho mẹ có đủ nguồn sữa dự trữ dồi dào để cung cấp cho con mỗi khi khi con đói mà mẹ không ở cạnh.

Tuy nhiên, các mẹ sau khi sinh thì không nên lạm dụng máy hút sữa quá nhiều sẽ khiến trẻ bỏ thói quen bú mẹ trực tiếp. Và nếu sử dụng máy hút sữa sai cách thì còn thể làm tổn thương bầu ngực của mẹ, khiến cho mẹ đau đớn và cũng có thể làm ảnh hưởng tới việc kích sữa về. Vì thế nên tốt nhất là các mẹ vẫn nên cho con bú trực tiếp và chỉ sử dụng máy hút sữa để làm công cụ hỗ trợ mà thôi.

Áp dụng các mẹo dân gian để kích sữa

Có khá nhiều mẹo dân gian hay được truyền lại từ thời xa xưa, mà các mẹ có thể tham khảo để kích sữa về nhiều hơn.

  • Kích sữa mẹ bằng lá bồ công anh

Lá bồ công anh đã từng được các bà, các mẹ ngày xưa sử dụng để thông tắc tia sữa và kích sữa về nhiều cho mẹ sau sinh rất hiệu quả. Các mẹ có thể rửa sạch một nắm lá bồ công anh rồi đun nước uống để kích sữa sớm về.

  • Sử dụng lá mít để kích sữa về

Các mẹ cần chuẩn bị 7 lá mít non (nếu sinh con gái) hoặc 9 lá mít non (nếu sinh con trai) đem rửa sạch rồi đun với nước. Đợi nước bớt nóng thì nhúng lược gỗ vào nước rồi chải lên bầu ngực theo chiều từ trên xuống dưới, nếu đẻ con trai thì chải 7 cái còn đẻ con gái thì chải 9 cái. Hoặc các mẹ có thể đun nước lá mít non để uống nhằm kích sữa về nhanh hơn.

  • Chườm ngược bằng xôi nếp

Để kích sữa về và không bị tắc, thì các mẹ có thể dùng một nắm cơm nếp nóng vo tròn lại rồi cho vào khăn xô để áp lên bầu ngực. Sau đó sẽ lăn nắm cơm nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 10-20 phút.

  • Kích sữa về bằng búp dứa

Mẹ cần chuẩn bị 7 ngọn dứa non (nếu sinh con trai) hoặc 9 ngọn dứa non (nếu sinh con gái), rồi cắt hết phần xanh chỉ lấy phần trắng, băm nhỏ để nấu cùng với thịt nạc hoặc ninh xương. Món ăn này sẽ rất tốt để kích sữa mẹ về nhiều hơn.

Những lưu ý và bí quyết cho mẹ khi kích sữa về để có được hiệu quả

Các mẹ không nên đợi tới lúc trẻ khóc đòi ăn thì mới cho trẻ bú, mà hãy cho trẻ bú theo các cữ cố định, đều đặn mỗi ngày để kích thích cơ chế tiết sữa ở cơ thể mẹ, khiến cho nó tiết ra nhiều sữa hơn.

Cũng không nên cho trẻ ngưng bú giữa chừng, bởi nó sẽ khiến cho lượng sữa còn lại bị tồn đọng trong ngực gây ức chế quá trình sản sinh sữa mới của mẹ. Các mẹ hãy để trẻ bú tự nhiên, khi trẻ nhả ti mà vẫn thấy bầu ngực căng cứng thì có thể sử dụng máy hút sữa để hút nốt lượng sữa còn lại. Sau đó, cơ chế sản sinh sữa trong cơ thể mẹ sẽ tiếp tục tiết ra một lượng sữa mới cho con.

Các mẹ cũng không cần quá vội vàng trong việc kích sữa, mà hãy để cho trẻ bú mẹ trực tiếp trước để xem xét lượng sữa tiết ra có đều đặn hay không. Nếu lượng sữa về sau vẫn ít thì mẹ mới bắt đầu thực hiện các phương pháp để kích sữa cho phù hợp.

Và một lưu ý nhỏ nữa là các mẹ cần hạn chế ăn những thực phẩm gây mất sữa, làm cho sữa có mùi như hành, tỏi, ớt, lá lốt… vì nó sẽ khiến cho trẻ bỏ bú mẹ và không còn thích bú sữa mẹ nữa.

Mẹo để các mẹ để kích sữa hiệu quả với phễu hút sữa silicon của Mini Pum

Khi sử dụng máy hút sữa thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được những chiếc phếu hút sữa. Nhưng hầu hết các loại phễu hút sữa trên thị trường hiện nay đều ở dạng nhựa cứng, khiến cho việc hút sữa trở nên khó khăn hơn và có thể gây đau đớn cho mẹ. Vì thế nên Mini Pum đã thiết kế nên các mẫu phễu hút sữa bằng silicon sẽ giúp các mẹ giải quyết tốt nhất những vấn đề này.

Bí quyết kích sữa về nhiều

Sản phẩm phễu hút sữa của Mini Pum được làm từ chất liệu silicon y tế mềm mại, nên khi tiếp xúc với da sẽ cho cảm giác rất nhẹ nhàng và êm ái. Hơn nữa, sản phẩm của Mini Pum còn được thiết kế riêng để phù hợp nhất với thể trạng của người Việt. Đặc biệt là thiết kế vô cùng thông minh của Mini Pum với mỗi một cặp phễu sẽ được đi kèm các trợ phễu giảm size để vừa vặn với mọi kích thước đầu ti của các mẹ, nhằm hỗ trợ tốt nhất trong việc kích sữa về và vắt sữa cho con.

Nếu các mẹ quan tâm tới sản phẩm phễu hút sữa silicon này của Mini Pum thì hãy liên hệ ngay theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tags: ách kích sữa về nhiều, bí quyết giúp sữa về nhiều, bí quyết kích sữa, bí quyết kích sữa thành công, Bí quyết kích sữa về nhiều, cách kích sữa mẹ về nhiều, cách kích sữa về nhiều bằng máy, cách kích sữa về nhiều cho mẹ sinh mổ, cách kích sữa về nhiều hơn, cách kích sữa về nhiều sau sinh, cách kích sữa về nhiều sau sinh mổ, kích sữa, kích sữa cho mẹ mất sữa, kích sữa đúng cách, kích sữa hiệu quả, kích sữa mẹ, kích sữa nhanh về, kich sua nhu the nao de sua ve nhieu, kích sữa sau sinh, kích sữa sau sinh mổ, kích sữa webtretho, làm gì để kích sữa về nhiều, làm sao để kích sữa về nhiều, làm thế nào để kích sữa về nhiều